Catalog Online

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là gì? Những điều cần biết về hệ thống hút lọc bụi

16/11/2020

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là gì?

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là một trong những hệ thống xử lý bụi hiện đại, cần thiết trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến, các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp được lắp đặt gồm các thiết bị hiện đại, có tác dụng lọc ép và xử lý bụi trong không khí triệt để, trả lại bầu không khí trong lành, sạch bụi, không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

https://pth.com.vn/wp-content/uploads/2020/10/z2146705054887_962aeeae4f8dd9b690cfe57f1a61beb8.jpg
HỆ THỐNG HÚT BỤI – NHÀ MÁY SẢN XUẤT TẤM VÁCH, TRẦN SUNCO PANEL

Vai trò của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp 

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp có vai trò xử lý tình trạng khói bụi ô nhiễm của sản xuất công nghiệp, sinh hoạt, bảo vệ không khí và sức khỏe. Công dụng của hệ thống hút bụi công nghiệp là làm sạch môi trường làm việc trong các nhà xưởng, khu chế xuất, công ty, xưởng sản xuất. Tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, không ảnh hưởng môi trường không khí chung và hạn chế được những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do hít khói bụi công nghiệp.

Hệ thống hút bụi sẽ xử lý sạch các chất ô nhiễm trong môi trường không khí, loại bỏ các thành phần khói bụi thông qua các lớp lọc thẩm thấu. Có tác dụng làm sạch không khí, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi sẽ hoạt động theo nguyên lý là không khí sẽ đi qua ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới sau đó gặp phễu dòng không khí sẽ được đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra. Tiếp đến không khí sẽ được chuyển qua bộ lọc túi để lọc cát hạt bụi còn sót lại.

Trong quá trình chuyển động xoát ốc lên và xuống trong các ống thì hạt bụi nhỏ dưới tác động của lực ly tâm và thành sẽ rơi xuống dưới đáy. Đáy cyclone được lắp thêm van xả nên có thể tự động xả bụi vào thùng chứa. Hệ thống lọc bụi này cho hiệu quả lọc lên đến 99,8% và có thể lọc được tất cả các loại hạt nhỏ. Sau khi đi qua thiết bị lọc và dẫn ra ống thải thoát ra ngoài không khí một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp sử dụng thiết bị lọc bao gồm nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bằng đường kính tay áo hoặc lồng vào khung cố định có 1 đầu vào bản đục lỗ. Nên có ưu điểm là:
– Hiệu suất lọc bụi cao tiết kiệm điện năng.
– Không khí trong lành thoáng mát.
– Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng đơn giản.
– Kết cấu vững chắc thuận độ bền cao.
– Không gây ô nhiễm tiếng ồn.
– Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng thấp.

Các loại hệ thống hút lọc bụi phổ biến

Tùy theo ngành nghề sản xuất mà người ta có thể lựa chọn hệ thống hút lọc bụi phù  hợp. Dưới đây là một số loại tiêu biểu:
– Hệ thống lọc bụi kim loại thích hợp cho các nhà máy cơ khí.
– Hệ thống lọc bụi gỗ thích hợp cho nhà máy, xưởng san xuất mỹ nghệ.
– Hệ thống hút mùi và bụi sơn.
– Hệ thống lọc bụi gạch.
– Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất sản phẩm cơ khí.
– Hệ thống lọc bụi thông gió cho nhà xưởng thông thường.

https://pth.com.vn/wp-content/uploads/2020/10/He-thong-hut-bui-1.jpg
HỆ THỐNG HÚT BỤI DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BAO BÌ – PIC VIỆT NAM

Hệ thống lọc bụi công nghiệp rất cần thiết cho các nhà xưởng nhằm giải quyết vấn đề đề vệ sinh môi trường. Công nhân làm trong nhà máy nhiều bụi sẽ dễ gặp các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô hấp, máy móc hoạt động trong hệ thống …Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như nhân viên, các chủ doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống này, đó cũng chính là giúp nâng cao năng suất làm việc cho công nhân, đem lại lợi ích cho chính doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin về một số hệ thống hút lọc bụi công nghiệp do PTH thực hiện tại đây.

Bài viết liên quan

Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp

Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp

Là một trong những loại quạt thông gió công nghiệp thông dụng được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều công trình dân dụng và xây dựng, quạt ly tâm không...

Xem thêm
Cách chọn quạt công nghiệp phù hợp với từng không gian 2021

Cách chọn quạt công nghiệp phù hợp với từng không gian 2021

Vai trò nổi bật của quạt công nghiệp đó là thông gió, hút bụi, mùi cho không gian... tuy nhiên chúng ta cần có cách chọn quạt công nghiệp phù...

Xem thêm
Quạt ly tâm thấp áp CFP-02-NO

Quạt ly tâm thấp áp CFP-02-NO

Để hiểu thêm về quạt ly tâm thấp áp, các ứng dụng và hiệu suất làm việc của nó, thiết kế và công nghệ mới mà PTH áp dụng vào...

Xem thêm
Tiêu chuẩn thi công hệ thống hút khói bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Tiêu chuẩn thi công hệ thống hút khói bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Một hệ thống hút khói bếp, khử mùi nhà hàng, khách sạn, khu bếp công nghiệp cần đáp ứng một số tiêu chuẩn sau: 1. Vận tốc gió (ngay phía...

Xem thêm

Đăng ký tư vấn